fbpx

Những Điều Bạn Buộc Phải Biết Để Làm Hài Lòng Khách Hàng Online

Internet là một thị trường kinh doanh online rộng lớn để tìm kiếm khách hàng. Việc bạn tìm kiếm nhóm khách hàng mục tiêu trên mạng xã hội đã là một việc không hề dễ. Nhưng khi có những khách hàng tiềm năng đó thì việc phục vụ và giải quyết nhu cầu của họ lại là một bài toàn không hề đơn giản.

Hãy cùng xem doanh nghiệp của bạn khi kinh doanh có bị dính đến những vấn đề dưới đây không để kịp thời tìm cách cứu chữa.

Thông tin sai lệch

Hồi xưa, tôi rất hào hứng khi tìm được một món hàng tốt, phù hợp với nhu cầu và giá cả hợp lý. Việc đầu tiên tôi làm là nhấc máy lên điện thoại ngay lập tức và bạn biết tôi thường nhận được những thông tin gì không? Nào là sản phẩm đã hết hàng, thông tin khác với những gì trên website cho chưa kịp cập nhật, giá khuyến mãi đã hết  hạn và giá hiện tại thì không hề “dễ chịu” chút nào… Đó chính xác là những cách tốt nhất khiến khách hàng rời xa bạn. Vì bạn không những khiến họ không có lòng tin vào doanh nghiệp của bạn mà bạn còn đang chơi đùa với cảm xúc của một người.

Bạn có biết điều quan trọng nhất khi mua sắm của khách hàng là cảm xúc? Và khi họ “tụt hứng” thì dù sản phẩm khác của bạn có tốt hơn, giá ưu đãi hơn cũng không khiến họ “động lòng”.

Nhân viên tư vấn thiếu kiến thức chuyên môn

Gần giống với việc thông tin trên website, việc khách hàng điện thoại để tìm kiếm thông tin là việc thường xuyên xảy ra. Nếu bạn để khách hàng tốn tiền và thời gian để đàm thoại với một nhân viên thiếu kiến thức chuyên môn không giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì bạn đã gây ra một chuyện lớn rồi đấy!

Khách hàng thường có xu hướng điện thoại để hỏi nhiều hơn là việc họ tự tìm kiếm trên website khi họ quan tâm một vấn đề hay sản phẩm nào đó. Bạn nên biết là họ thường hay hỏi những điều mà họ không hiểu rõ hoặc những điều mà website của bạn chưa giải thích hết.

Vì thế, nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì bạn nên lựa chọn kỹ lại tư vấn viên trực điện thoại của công ty.

Hê thống liên lạc sơ sài

Với xu thế phát triển hiện nay, việc bạn không đặt một tư vấn viên online ở cuối trang là một điều sai lầm. Khách hàng thường có xu hướng thích nói chuyện và hỏi thăm nhiều hơn về sản phẩm, dịch vụ, bảo hành, cách mua hàng, vận chuyển… mà không có thời gian để tìm kiếm những thứ đó đang nằm ở đâu trên website của bạn!
Bạn nên nhớ, bất kỳ công nghệ nào mới đều là “con dao 2 lưỡi” nếu bạn không biết sử dụng đúng cách thì việc kinh doanh của bạn xem như kết thúc.

Việc bạn đặt thêm một tính năng mới đó sẽ làm website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và khách hàng sẽ thích thú hơn. Nhưng bạn có nghĩ đến việc khách hàng hỏi thăm và không có một nhân viên nào trực? Hoặc quá tải đối với khi bạn đã có một lượng khách hàng đủ đông? Và hơn một tiếng đồng hồ vẫn không được giải đáp thắc mắc dù nhỏ nhất?
Nếu bạn là khách hàng thì bạn sẽ phản ứng như th nào? Bị xem thường, không tôn trọng…? Và trong lúc đó họ sẽ có một sự lựa chọn hoàn hảo hơn từ phía đối thủ, thế là bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng.

Vì thế, hãy chăm chú thật tốt cho hệ thống liên lạc của mình.

Không đặt lòng tin lên khách hàng

Nếu bạn sợ khách nhận hàng rồi sẽ không trả tiền thì việc ngược lại cũng xảy ra trong tâm lý của khách hàng. Và bạn nên nhớ khi bạn cho đi điều gì thì điều đó mới đến với bạn.

Bạn nên phổ biến thêm các dịch vụ như ship COD hay thanh toán bằng Paypal để tạo thêm lòng tin cho khách hàng. Dẫu có trường hợp khách sẽ không nhận hàng và thanh toán khi nhân viên giao hàng đưa hàng đến. Nhưng bạn cũng đừng vội nổi cáu mà hãy xem đó như là một thử thách đối với công ty của bạn và nhẹ nhàng giải quyết với những câu hỏi “vì sao?”. Điều này sẽ lấy được lòng tin của khách hàng và họ sẽ cảm nhận được bạn đang tôn trọng họ.

Kinh doanh là vậy đấy, bạn phải tập chấp nhận tất cả lỗi lầm về phía mình. Nếu bạn muốn đọc thêm về những cách xử lý than phiền của khách hàng thì đọc thêm trong bài viết:

Leave a Comment: