fbpx

Phễu Bán Hàng Là Gì ? Các Tầng Của Phễu Bán Hàng

 

Phễu bán hàng là gì ? 

Phễu bán hàng là một quy trình dẫn dắt,đào tạo thị trường, định hướng tâm thức khách hàng để trở thành khách hàng tiềm năng mua những sản phẩm giá trị lớn của doanh nghiệp bạn.

Tại sao bạn cần phải có phễu bán hàng ?

Tất cả các kênh Social Media hiện nay đều thay đổi thuật toán liên tục, và nếu chúng ta cứ tiếp tục quảng cáo trực tiếp vào sản phẩm dịch vụ của mình thì sớm muộn gì nó sẽ không còn hiệu quả nữa. Phụ thuộc hoàn toàn vào 1 kênh bán hàng nào đó giống như việc xây lâu đài trên cát. Chỉ sử dụng các kênh như phương tiên để đi xa và nhanh hơn, thì chắc chắn cần 1 kế hoạch kinh doanh online hiệu quả.

Phần trên của phễu bán hàng là traffic, giống như bạn đang có một cửa hàng và rất nhiều người đi ngang qua cửa hàng của bạn. Vậy làm thể nào để chúng ta thu hút được khách hàng thì chúng ta cần có biển quảng cáo hấp dẫn, khuyến mãi hấp dẫn và đó chính là tầng 1 Lead Magnet của phễu bán hàng.

Các Tầng Của Phễu Bán Hàng Thường Có :

TẦNG 1 : LEAD MAGNET.

Là làm thếnào để chúng ta thu hút được lượng khách hàng tiềm năng thành khách hàng của chúng ta vào trong phễu bán hàng như: chia sẻ những quà tặng,bộ tài liệu, video, ebook miễn phí hoặc tặng cuốn sách in, USB mà khách hàng chỉ phải trả phí ship và chắc chắn 1 điều nó rất giá trị.

Mục đích của Lead Magnet là chúng ta lấy email của khách hàng,họ tên có thể là số điện thoại.Tầng số 1 này cực kỳ quan trọng là để khách hàng nhận diện thương hiệu của chúng ta,biết đến công ty, biết đến sản phẩm dịch vụ của chúng ta. Chính vì vậy đây là tầng cực kỳ quan trọng để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Trong Tầng 1 này bạn phải tạo ra nhiều món quà khác nhau như để test cho đối tượng của bạn , món quà này “No” thì Retageting món quà khác.

TẦNG 2 : TRIP WIRE.

Giới thiệu cho khách hàng sản phẩm giá rẻ nhất tất cả khách hàng đều có thể mua được, sản phẩm này tùy theo chiến lược dịch vụ của bạn để bạn tư duy ra làm sản phẩm Trip Wire. Đây là tầng bạn lấy tiền bán được đổ tiền vào quảng cáo để có khách hàng mới.

Trong Tầng 2 này bạn phải tạo ra nhiều sản phẩm giá rẻ khác nhau như để test cho đối tượng của bạn , sản phẩm này  “ No “ thì Retageting sản phẩm khác.

TẦNG 3 : CORE PRODUCT + PROFIT MAXIMIZATION.

Là sản phẩm chính mà chúng ta muốn bán cho khách hàng, và là sản phẩm chủ đạo của công ty bạn, của cá nhân bạn để bạn tối ưu hóa lợi nhuận.

TẦNG 3.1 DOWN SALE.

Tầng này là tầng mà trường hợp khách hàng không mua tầng 3 thì ta có thể giảm giá hoặc bán 1$ trong vòng 14-30 ngày, sau 14-30 ngày khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng ta thấy rất hài lòng thì chúng ta mới bán lại tầng 3, trong bước này bạn phải dùng tới remaketing theo đuổi dow sale hoặc cho dùng thử)

TẦNG 4 : UP SALE.

Là sản phẩm bạn bán thêm cho khách hàng một sản phẩm nào đó để tăng doanh thu.

Trong tất cả các tầng của phễu bán hàng các bạn đều phải remarrketing lại những sản phẩm mà khách hàng chưa nhận,mua ở tầng đó.

Đến đây rồi chắc chắn bạn sẽ hỏi rằng “ Khi đi qua các phễu bán hàng của bạn rồi thì việc tiếp theo của bạn là làm gì với khách hàng này đây ? Làm thế nào để khách hàng quay trở lại mua đi mua lại nhiều lần?

Và trên thực tế cả môi trường online và offline có rất nhiều khách hàng đến mua hàng của chúng ta 1 lần và không quay lại. Chính vì vậy dưới đây là những cách thức bạn có thể duy trì tương tác với khác hàng và chăm sóc khách hàng khi đã đi qua phễu bán hàng của bạn đó là Return Path.

RETURN PATH :  Bí Quyết Dẫn Khách Hàng Quay Trở Lại.

Có 2 chiến lược :

Chiến lược 1 : chuyển khách hàng sang phễu bán hàng khác.

Chiến lược 2: sử dụng một số nền tảng công cụ để chúng ta tương tác với khách hàng và giữ mối quan hệ với họ.

– Nền tảng đầu tiên là Chatbot đây là trợ lý ảo giúp bạn giảm chi phí thuê nhân viên hỗ trợ khách hàng mỗi khi chúng ta không online.

– Nền tảng thứ 2 là Email Marketing : ở tại Việt Nam có doanh nhân marketer thường dùng 3 nền tảng chính đó là Getresponse, Click Funnel, Infusionsoft. Tuy nhiên nếu bạn là cá nhân ,hay mới khởi nghiệp bạn nên dùng Getresponse vì những tính năng của Getresponse có hoàn toàn đầy đủ để bạn có thể làm Email Marketing.Bạn hoàn toàn có thể thiết lập hệ thống tự lập, chăm sóc khách hàng.

– Nền tảng thứ 3:  Facebook Group là nơi bạn có thể  tự tạo ra sân chơi riêng cho bạn, bạn tự tạo ra luật chơi và bạn chỉ việc add những khách hàng tiềm năng,dao động định hướng tâm thức khách hàng.

– Nền tảng Live Streams là một nền tảng free traffic rất hiệu quả, bạn có thể live stream hoặc bạn cũng có thể thuê người live stream để bán sản phẩm cho bạn,nhằm tương tác 1: 1 với khách hàng, tăng độ trust của của Fan page…

– Nền tảng cuối cùng chính là APP , hiện nay rất nhiều người chủ doanh nghiệp học luôn mong muốn có  1 APP dành riêng cho doanh nghiệp hoặc các nhân bạn.

 

Tìm Hiểu Thêm : Khóa học Facebook Funnel 

Leave a Comment: