fbpx

Bí Mật Chuyên Gia

Hầu hết mọi người đều là chuyên gia trong một lãnh vực nào đó với một nhóm đối tượng khách hàng nào đó. Ý tôi muốn đề cập ở đây là PHẠM VI ĐÚNG.

Bạn có thể nấu ăn ngon hơn, chăm con tốt hơn, đánh máy nhanh hơn, vẽ giỏi hơn, đi du lịch nhiều hơn,… và thậm chí là thất bại nhiều hơn SO VỚI MỘT NHÓM NGƯỜI NÀO ĐÓ.

YES!

Bạn chính là chuyên gia trong Lĩnh Vực Của Bạn và Trong Cộng Đồng Của Bạn.

Và nếu ai cũng dùng tài năng của mình để chia sẻ và giúp đỡ cho người khác thì thế giới này trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết, đúng không nào?

Tuy nhiên thực tế thì lại đầy “Chuyên Gia Dởm”. Tại sao lại như vậy?

Lý do thứ 1: là vì những người này họ không biết cách lựa chọn đúng lĩnh vực mà họ có thế mạnh thật sự. Họ thường nhảy vào những lĩnh vực theo xu hướng, trào lưu hoặc nghĩ rằng thị trường đó béo bở.

Lý do thứ 2: “xây dựng hình ảnh chuyên gia”

Đây là cụm từ thời thượng mà mọi người truyền tai nhau, dạy nhau với lý do là làm chuyên gia sẽ kiếm được nhiều tiền lắm.

Đúng, trở thành chuyên gia sẽ khá giả hơn nhưng điều đó đến từ việc trao giá trị đến cho nhiều người hơn. Nó là Kết Quả chứ không phải là Động Cơ.

Thế nên việc cố gò ép mình, gò ép khách hàng mục tiêu mình làm cho các chuyên gia cảm thấy đuối sức. Hình ảnh gò bó không phải là chính mình, kiến thức vay mượn chia sẻ không đầu không đuôi vì không phải điều mình đam mê thật sự nên không thể nào tìm tòi và đào sâu để kiến thức.

Lý do 3: Tư duy “Mì ăn liền”

Chính lỗi tư duy này đã khiến các chuyên gia xây dựng cộng đồng rất nhanh và mất uy tín cũng rất nhanh. Thêm vào đó với “tư duy mì ăn liền” này họ phải liên tục nỗ lực để tìm kiếm những khách hàng mục tiêu mới và bán hàng bất chấp. Họ có niềm tin rằng làm nhanh kẻo nguội, mất uy tín rồi thì lặng một hơi vài tháng lại trở thành chuyên gia lĩnh vực khác vậy. Thực tế đúng vậy, người đời quên rất nhanh nhưng bản thân chuyên gia thì không bao giờ có thể quên được.

Kết Luận: Hãy trở thành Chuyên Gia vì chuyên gia là cách giúp chúng ta tự học hỏi và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày, đào tạo giúp chúng ta huấn luyện khách hàng mục tiêu, trao những thông tin hữu ích và giá trị cho họ. Chuyên gia cũng là cách nhanh nhất để bạn xâm nhập và phát triển thị trường.

Tuy nhiên, hãy trở thành một Chuyên Gia Chuẩn.