fbpx

Chính Điều Này Đã Xém Giết Chết Cuộc Đời Tôi

Tôi vừa hoàn thành khóa huấn luyện 7 ngày về kinh doanh online
và giờ thì là thời gian cho một chuyến du lịch ngắn để tái tạo năng lượng cho bản thân.

Tại resort này có một hồ cá nước biển rất đẹp, tôi rất thích được ngồi ngắm nhìn những chú cá Tự Do bơi lội.
Thật thư giãn!

Lúc bé tôi cũng từng có một hồ cá như thế, tôi chăm chút cho những chú cá mỗi ngày. Nhưng một hôm nọ, một chú yếu dần và chết.Tôi rất buồn và lo lắng chú cá xấu số sẽ lây bệnh cho những chú còn lại trong hồ. Thế là tôi mua thuốc kháng sinh về để phòng & chữa bệnh.Hơn một tuần sau, cả hồ chết sạch!

Cậu tôi nói: TẠI HỒ NƯỚC CHỨ KHÔNG PHẢI TẠI CÁ!

Đó là bài học quý cho cậu bé 13 tuổi ngày nào.
Vài năm sau, tôi nhận thức rõ ràng rằng Môi Trường Sống chính là tác nhân quyết định sự thành công hay thất bại của mỗi cuộc đời.

Chơi với những người bạn tiêu cực, nghe những lời khuyên từ người thất bại hoặc luôn bị ghì lại trong vùng an toàn bởi những người thân xung quanh chính là nguyên nhân làm cuộc đời chúng ta không thể tiến lên được.

Chúng ta không có bệnh, chúng ta cần thay đổi môi trường sống.

Năm 17 tuổi tôi đã quyết định không sống ở khu khám Chí Hòa (một khu rất nhiều tệ nạn) nơi tôi sinh ra nữa, mà xin sang nhà Cậu tôi ở nhờ để chuẩn bị cho năm thi Đai Học..
Và quyết định ấy thật sự đúng đắn!

Bạn thân mến!

Chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn nơi chúng ta thuộc về. Bằng cách tham gia vào những cộng đồng người tích cực hơn, tri thức và hoài bão hơn, cuộc sống chúng ta sẽ tránh khỏi ”sự ô nhiễm“ chết người.