fbpx

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Trên Internet Bắt Đầu Từ Đâu?

Bài viết dành tặng  những ai muốn Thôi Việc một ngày nào đó.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể bạn cũng hứng thú với việc bắt đầu sở hữu một doanh nghiệp hoặc đang cố gắng loay hoay tìm cách để thoát khỏi công việc nhàm chán hiện tại và khởi nghiệp kinh doanh trên Internet. Ngay bây giờ, có thể, bạn đang nghĩ về thứ bạn cần ưu tiên học, và sẽ tạo một danh sách gồm những gạch đầu dòng như “Xây dựng một website” hay “Quảng cáo Facebook” hoặc “Tìm kiếm một sản phẩm”… 

Sai!!! Đó là những thứ chưa cần thiết lúc này.

Bắt đầu với câu hỏi: TẠI SAO?

Trước tiên bạn cần có một danh sách những lý do rõ ràng cho việc khởi nghiệp kinh doanh trên Internet. Nếu bạn đã có những lý do chính đáng, mạnh mẽ và hợp thời điểm thì đúng là lúc bạn ra quyết định chính xác.

Có rất nhiều người mắc sai lầm khi khởi nghiệp chỉ vì thấy thích một sản phẩm, dịch vụ nào đó và nghĩ rằng nó có thị trường rất lớn và chắc chắn thành công. Một số khác vì muốn thoát khỏi công việc hiện tại và tìm kiếm một điều gì đó dễ dàng hơn, oai phong hơn khi khởi nghiệp… Nhưng những lý do không có cơ sở, số liệu chỉ là những hào nhoáng trong tưởng tượng sẽ không thể nào hỗ trợ bạn đi xa được khi đối mặt với những khó khăn, thách thức trên thương trường.

Hãy tìm ra Lý Do Đủ Lớn.

Rõ ràng mục tiêu tài chính

Đừng lý tưởng hoá quá phần Ý tưởng kinh doanh, hãy trưởng thành và thẳng thắn nhìn nhận với nhau rằng kinh doanh nếu không có lợi nhuận thì không thể nào tồn tại được. Bạn cần phải thật rõ ràng, cụ thể các con số mong muốn trong tâm trí ngay từ đầu và cũng đừng quên nguyên tắc nghĩ lớn… đã nghĩ hãy nghĩ lớn.

Tôi kinh nghiệm rằng hầu hết những gì mình nghĩ, ghi chép rõ ràng ra giấy thì trong một thời gian sau đều trở thành hiện thực. Dĩ nhiên nghĩ lớn nhưng có cơ sở và các thách thức được đặt ra tạo cho chúng ta một nỗ lực hết sức mình. Đừng hiểu lầm nghĩ lớn với hoang tưởng nhé!

Cho ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn. Một con số lợi nhuận mỗi năm thường được nhắc đến đối với một công ty khởi nghiệp bước vào giai đoạn ổn định là 1 triệu đô la, làm tròn là 24 tỷ luôn nhé. Khi nghe đến con số này thì có thể bạn sẽ cảm thấy quá lớn nhưng hãy chia nhỏ ra sẽ thấy mỗi tháng cần lợi nhuận 2 tỷ và mỗi ngày cần 66 triệu. Nếu bạn tìm được một sản phẩm có lợi nhuận 220 ngàn, bạn cần bán được 300 đơn hàng mỗi ngày. Tương tự nếu sản phẩm lời 2,2 triệu bạn chỉ cần bán 33 đơn mỗi ngày thôi. Vậy thì giờ công việc của bạn là tìm hoặc tạo ra một nhu cầu thị trường và giải quyết nó bằng sản phẩm của bạn sao cho có mức lợi nhuận như mong đợi. Tất cả việc còn lại là học cách tiếp thị cho chúng để đạt được doanh số thoả mục tiêu tài chính của bạn.

Đây cũng là lý do tôi nói  rằng “Kinh doanh không bắt đầu bằng sản phẩm”.

Sử dụng đòn bẩy

Nếu bạn tự tin rằng giải pháp (sản phẩm, dịch vụ) của bạn thật sự giúp ích được cho xã hội thì cũng hợp lý thôi khi xã hội sẽ hỗ trợ cho bạn nguồn lực khởi nghiệp, đúng không nào?

“Nguồn lực” tôi muốn nói bao gồm tiền, con người, sự quảng bá truyền thông…

Hãy tạo thử một Fanpage Facebook chưa đến 10 phút, đăng sản phẩm của bạn lên và tối ưu hoá nó(*). Và bạn sẽ thấy Facebook mang về cho bạn những khách hàng đầu tiên mà không hề tốn phí quảng cáo.

Tận dụng nguồn nhân lực bằng cách suy nghĩ về cơ chế khen, thưởng, hoa hồng cho cộng tác viên chứ không phải tập trung vào quỹ lương để tuyển những nhân viên cố định khi bắt đầu khởi nghiệp.

Gặp ít nhất vài chục người để nói với họ về công việc kinh doanh sắp tới của bạn và hỏi họ nếu họ có thật sự quan tâm. Nếu tìm được chí hướng chung và nguồn lực hỗ trợ cần thiết của họ, hãy đàm phán để có thể kết hợp được. Hãy nhớ không bao giờ đi vay mượn tiền nóng để khởi nghiệp chỉ vì không muốn chia sẻ cổ phần của một công ty chưa hình thành. Một gợi ý ở đây là hãy tổ chức gặp gỡ nhóm bằng cách tổ chứ một buổi thuyết trình, tiệc trà…

Vậy là xong những bước đầu tiên chuẩn bị cho quá trình khởi nghiệp kinh doanh trên Internet sắp tới.

(*) Việc tối ưu hóa sẽ được chúng tôi chia sẻ dần qua những bài viết sắp tới