NỖI SỢ ĐẾN TỪ ĐÂU?

Chúng ta sợ Chó Sói hơn Chó nhà dù rằng chẳng bao giờ thấy Sói cắn ai, mà hàng năm trên thế giới lại có hơn 60 ngàn người chết vì bệnh dại.

Chúng ta sợ Ma hơn sợ Người nhưng rõ ràng rằng chẳng có trường hợp nào Ma hại người được chứng minh, mà Người hại Người thì hằng hà sa số.

… và chúng ta còn lẫn lộn sợ hãi ngược ngạo không biết bao nhiêu thứ khác trên đời.

Nỗi Sợ xuất phát từ việc KHÔNG BIẾT, nhưng không dũng cảm để tìm hiểu, mà dệt lên những hình ảnh tiêu cực để níu giữ bản thân ở trong vùng an toàn vốn có. Nỗi Sợ là rào cản để có CÁI BIẾT.

Ít lâu trước tôi có coi một phim True man show, phim nói về một anh chàng bị nhốt trong một thế giới nhân tạo hoàn toàn từ khi mới sinh ra, cả thế giới theo dõi cuộc sống hàng ngày của anh ấy suốt 30 năm như một show truyền hình thành công nhất mọi thời đại.

Đến một ngày anh ấy muốn tìm ra sự thật bất chấp những rào cản, nguy hiểm tính mạng… Cuối cùng có thể xé toạc được bức phông màn và thoát khỏi thế giới ảo sau 30 năm.

Hình ảnh cuối cùng của phim giống hệt hình ảnh khi chúng ta xé toạc bức màn vô minh để trở về với bản thể trí tuệ.

Càng có Trí Tuệ, sợ hãi càng giảm. Điều chúng ta biết quá nhỏ bé với điều chưa biết và như hạt cát sông Hằng so với những điều chúng ta không biết mình không biết.

Để phá bỏ rào cản gông cùm của nỗi sợ chúng ta cần có khát khao lớn cùng một trái tim dũng cảm để tìm kiến chân lý trí tuệ liên tục khi còn cơ hội sống.

Còn bằng không bạn sẽ bị giam cầm trong ngục tù không có song sắt của nỗi sợ vô minh. Chọn là quyền cơ bản nhất của con người.

Have a nice weekend

Nguyên Trần