fbpx

Tại Sao Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook Của Bạn Không Hiệu Quả ?

Tại sao chiến dịch của tôi lại không hiệu quả ? tại sao hôm qua vẫn bình thường ra đơn đều đều nhưng hôm nay lại không ra đơn nào, không ra comment nào?… Và đây là đa số các bạn chạy quảng cáo trên Facebook hầu hết đã từng đặt ra câu hỏi này rồi và đi tìm câu trả lời đó với rất nhiều lý do vì sao lại không hiệu quả. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mà mình đã chạy quảng cáo Facebook 3 năm đến nay, những kinh nghiệm này mình đúc rút từ những chiến dịch thực tế vs rất nhiều sản phẩm, mong rằng sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề về quảng cáo Facebook của bạn hiện tại cũng như sau này.

Tai-Sao-Chien-Dich-Quang-Cao-Facebook-Cua-Ban-Khong-Hieu-Qua-01

Dưới đây là những lý do chiến dịch quảng cáo của bạn hôm đó không hiệu quả đó là :

 • Là vấn đề đấu giá trong quảng cáo, quảng cáo thắng trong phiên đấu giá là phụ thuộc vào 3 yếu tố đó là:

 

1, Giá Thầu Do Nhà Quảng Cáo Đặt Ra ( là giá bạn đặt định ban đầu trong phần set quảng cáo )

2, Khả Năng Hành Vi Mong Muốn Xảy Ra ( là bạn chạy các mục tiêu quảng cáo mà khách hàng nhìn thấy và có thể xem, có thể không xem)

3, Điểm Chất Lượng Quảng Cáo(là nội dung mẫu quảng cáo của bạn có khiến khách hàng phản hồi lại như Tích Cực/ Tiêu Cực, và các yếu tố khác như nội dung trong fanpage của bạn có liên quan tới sản phẩm bạn đang chạy quảng cáo hay không…)

Tai-Sao-Chien-Dich-Quang-Cao-Facebook-Cua-Ban-Khong-Hieu-Qua-02

 • Thời điểm khác nhau, địa phương khác nhau, con người khác nhau thì hành vi tính tình của họ cũng khác nhau. Nên việc chiến dịch quảng cáo của bạn hôm nay hiệu quả, mai không còn hiệu quả nữa cũng là chuyện bình thường. Do đó: Năng lực làm FB marketing là năng lực thích ứng, thay đổi và luôn sáng tạo. Ko phải năng lực giải toán theo công thức cố định
 • Xem tần suất xuất hiện như thế nào, nếu là sản phẩm giá trị thấp mà tệp khách hàng đó của bạn đã thấy 6 lần rồi thì bạn cần phải xem lại mẫu quảng cáo của bạn : hình ảnh có hấp dẫn hay không,bài viết như thế nào, hay đối thủ của bạn đã hơn bạn điều gì đó như khuyến mãi tặng quà, giá rẻ hơn…Còn sản phẩm giá trị cao thì tần suất xuất hiện 20 lần,nếu không thấy hiệu quả thì bạn cần phải xem lại để cải tiến tốt hơn.

Dưới Đây Là Một Số Lý Do Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook Của Bạn Không Hiệu Quả:

 1. Chưa hiểu về sản phẩm mình bán
 2. Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng
 3. Kích thước hình ảnh chưa chuẩn
 4. Target khách hàng chưa chuẩn xác
 5. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng
 6. Chọn sai múi giờ cho tài khoản quảng cáo Facebook
 7. Chưa chạy nhiều hình thức quảng cáo
 8. Chưa test hết các thành phần của chiến dịch
 9. Chưa biết cách kháng cáo khi tài khoản quảng cáo bị khoá
 10. Chưa tìm hiểu về Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp

Mình sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook tốt hơn !

Cách Khắc Phục Khi Chiến Dịch Quảng Cáo Của Bạn Không Hiệu Quả

Trước hết bạn phải tối ưu 3 yêu tố :

1, Giá Thầu Do Nhà Quảng Cáo Đặt Ra.

Về giá thầu thì thường là mình để giá thầu mặc định thì Facebook tự động tối ưu, có khi lại không dùng tiền của bạn nhiều và có khi lại dùng nhiều tiền của bạn. Còn có rất nhiều người để giá thầu theo mong muốn, điều này có cái tốt có cái không tốt , bạn kiểm soát được số tiền bạn bỏ ra.

2, Khả Năng Hành Vi Mong Muốn Xảy Ra.

Hành vi khả năng mong muốn xảy ra là bạn cần phải tối ưu từng Headline, Subheadline, hình ảnh, khác nhau để khách hàng có khả năng chú ý, click… tốt hơn.

3, Điểm Chất Lượng Quảng Cáo.

Sẽ có 3 yếu tố để Facebook đánh giá điểm chất lượng đó là: Nội dung mẫu quảng cáo, nội dung fanpage có liên quan tới sản phẩm đang quảng cáo, và cuối cùng là phản hồi của khách hàng với quảng cáo đó

Tiếp theo là hình ảnh của bạn, nếu bạn sử dụng mãi một cái ảnh thì khả năng khách hàng không thích của bạn rất cao. Bạn hãy thiết kế lại hoặc bạn cũng có thể thuê dịch vụ để thiết

Hãy bắt đầu bằng cách cắt ảnh gốc thành 3- 5 hình ảnh riêng biệt. Phải đảm bảo mỗi ảnh đều có tính hấp dẫn, nội dung riêng cũng như khi kết hợp với nhau. Việc bạn cần làm là thêm ảnh vào bài viết trên Fanpage nữa thôi.

Tai-Sao-Chien-Dich-Quang-Cao-Facebook-Cua-Ban-Khong-Hieu-Qua-03

Quảng cáo bằng hình ảnh hay quảng cáo quay vòng trên Facebook. Cho phép bạn thu hút khách hàng bằng trải nghiệm nhiều hình ảnh trong chỉ một quảng cáo.

Bạn có thể tạo ảnh chạy quảng cáo Facebook bằng quảng cáo quay vòng ảnh toàn cảnh.Cải thiện hình ảnh bằng cách chèn văn bản có phông chữ đẹp mắt. Thêm tên,số điện thoại và logo của doanh nghiệp vào bên cạnh hình ảnh sản phẩm của bạn.

Tai-Sao-Chien-Dich-Quang-Cao-Facebook-Cua-Ban-Khong-Hieu-Qua-04

Tại Sao Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook Của Bạn Không Hiệu Quả ?

Nếu bạn chạy quảng cáo video thì 3s đầu tiên sẽ là yếu tố quyết định để khách hàng dừng lại hay không, vậy nên bạn hãy dùng các hiệu ứng như : rung hình, nhấp nháy hình, hiệu ứng boomerang… để có thể thu hút khách hàng tốt hơn.

Lưu ý rằng:

Lượng text trên hình ảnh của bạn phải nhỏ hơn 20% Text trong hình ảnh quảng cáo trên Fanpage,vì Facebook sẽ không phê duyệt quảng cáo của bạn nếu text trên 20% trong hình ảnh. Bạn cũng có thể đưa nút kêu gọi hành động vào hình ảnh. Giúp tăng thêm những tương tác có giá trị.

Mở di động ra xem quảng cáo của mình có tròn hình đẹp chữ, có OK trên thiết bị mobile không, hầu hết mọi người thường dùng trên Smartphone.Call To Action (như ĐỂ LẠI SỐ ĐT, hay comment đặt hàng, tải thêm, ).

Trên đây là những lý do vì sao mẫu quảng cáo của bạn không hiệu quả theo kinh nghiệm của mình trong nhiều năm vừa qua đúc rút lại chia sẻ cho các bạn.Tuy nhiên, những lý do trên đây chưa là tất cả và có rất nhiều lý do, đây chỉ là những trải nghiệm thực tế của mình hy vọng sẽ giúp các bạn rất nhiều trong  cuộc việc kinh doanh của các bạn.

Tham Khảo Thêm : Khóa Học Internet Business Coaching 

Leave a Comment: